หน้าหลัก > ข่าว > สำนักศิลปะและวัฒนธรรม > ประมวลภาพบรรยากาศ งานจดทะเบียนสมรส "ปดิวรัดา...ด้วยรักภักดีนิรันดร์" รฦกรัก ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา.. ณ พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล
ประมวลภาพบรรยากาศ งานจดทะเบียนสมรส "ปดิวรัดา...ด้วยรักภักดีนิรันดร์" รฦกรัก ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา.. ณ พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2023-02-16 13:45:09


เมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และ สำนักงานเขตดุสิต ร่วมกันจัดงานจดทะเบียนสมรส "ปดิวรัดา...ด้วยรักภักดีนิรันดร์" รฦกรัก ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา.. เนื่องในวันวาเลนไทน์ ณ พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล ภายในงานได้มีคู่สมรสเข้าจดทะเบียนจำนวนหลายคู่ ทั้งยังมี คู่รัก LGBTQI+ ร่วมจดแจ้งชีวิตคู่ ย้ำจุดยืนสมรสเท่าเทียมและเสมอภาค โดยในช่วงบ่ายคู่สมรสได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมเป็นสักขีพยานให้แก่คู่สมรสในงานครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกหลายภาคส่วนที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานวันนี้ อาทิ จุดให้บริการถ่ายภาพ  การแต่งกายชุดไทยเพื่อเป็นภาพที่ระลึกวันแห่งความรัก และมีการออกบูธของธนาคารออมสินในการวางแผนการออมเงิน  โรงพยาบาลมิชชั่นให้บริการตรวจสุขภาพ  Farm Design – SINGHA ให้บริการเครื่องดื่มและของหวาน โรงแรมวังสวนสุนันทาให้บริการเครื่องดื่มและอาหารว่างแก่ผู้เข้าร่วมงาน และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ดำเนินการในการให้บริการสถานที่ และวิทยากรในการนำชมให้ความรู้ภายในพิพิธภัณฑ์  รวมทั้งกิจกรรมสาธิต “สัมปันนี” เครื่องหวานชาววังสวนสุนันทาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชิมลิ้มรส และมอบโปสการ์ดภาพวาดสีน้ำคุณข้าหลวงในพระวิมาดาเธอฯ เป็นที่ระลึกจากการเข้าร่วมงานในครั้งนี้


ภาพ : กษิดิศ คงปาน และ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และโสตทัศนอุปกรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ข่าว : วณิชยา บุษบงส์