หน้าหลัก > ข่าว > สำนักศิลปะและวัฒนธรรม > สำนักศิลป์ฯ เผยแพร่องค์ความรู้ “เครื่องหอมไทย” ในรายการกระจกหกด้าน

2024-03-19 15:28:37

วันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๖๗ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดย อาจารย์ ดร.พีระพล ชัชวาลย์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนศักดิ์ ผดุงเศรษฐกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและกิจกรรม และบุคลากรสำนักศิลปะฯ ให้การต้อนรับคุณวิภาภรณ์ ประจำถิ่น Creative รายการกระจกหกด้าน และทีมงาน เข้าถ่ายทำรายการกระจกหกด้าน ในตอน “เครื่องหอมไทย” โดยอาจารย์ ดร.พีระพล ชัชวาลย์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้ให้ข้อมูลในเรื่องการส่งต่อความรู้จนถึงปัจจุบันผ่านรูปแบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย และ นายชนะภพ วัณณโอฬาร ภัณฑารักษ์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมเครื่องหอมของไทยในอดีต และเครื่องหอมของวังสวนสุนันทา ผ่านการจำลองวิถีชีวิตชาววัง แสดงโดย นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ควบคุมการดำเนินงานถ่ายทำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนศักดิ์ ผดุงเศรษฐกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและกิจกรรม

รายการกระจกหกด้าน เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทสารคดีสั้น ออกอากาศทางช่อง 7HD ทุกวันพุธ เวลา ๑๒.๔๕ – ๑๓.๐๐ น. สามารถติดตามรับชมเรื่องราวของ “เครื่องหอมไทย” ได้เร็ว ๆ นี้