หน้าหลัก > ข่าว > วันนี้ในอดีต > ๑๗ พฤษภาคม ครบรอบ ๘๔ ปีสวนสุนันทา

2021-05-28 14:25:30

๑๗ พฤษภาคม ๒๔๘๐ กระทรวงธรรมการ ได้ประดิษฐานโรงเรียนสวนสุนันทาวิทยาลัย ไว้ที่ส่วนหนึ่งของ "สวนสุนันทา" เขตพระราชฐานของพระราชวังดุสิต เพื่อเป็นโรงเรียนฝึกหัดครูประถม (หญิง) หนึ่งเดียวของประเทศสยามในเวลานั้น จึงมีนักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมประถม ชั้นประถมศึกษา ชั้นมัธยมศึกษา และแผนกฝึกหัดครูประกาศนียบัตรครูประถม (ป.ป.) ตั้งแต่วาระนั้นเป็นต้นมา  จำเนียรกาลผ่านถึงปัจจุบันนี้  ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๔ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เจริญยั่งยืนมาครบ ๘๔ ปี  ด้วยความภาคภูมิใจ และสำนึกในพระคุณของบุพการีชนทุกท่านด้วยความเคารพและภาคภูมิใจเสมอมา

/// ภาพหมู่ อาจารย์นิลรัตน์ บรรณสิทธิ์วรสาสน์  และส่วนหนึ่งของคณะอาจารย์โรงเรียนสวนสุนันทาวิทยาลัย ปีการศึกษา ๒๔๘๐

รวีโรจน์ สิงห์ลำพอง : เรียบเรียง

สาลินี บุญสมเคราะห์ : ภาพประกอบ