หน้าหลัก > ข่าว > บริการศิลปะและวัฒนธรรม > ประมวลภาพบรรยากาศงาน “Destiny of Love พรหมลิขิตแห่งรัก ณ อัครสถาน ประสานรัก” ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา
ประมวลภาพบรรยากาศงาน “Destiny of Love พรหมลิขิตแห่งรัก ณ อัครสถาน ประสานรัก” ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2024-02-15 11:13:12


วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๖๗ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับสำนักงานเขตดุสิต ขอเชิญคู่รักจดทะเบียนสมรส และ จดแจ้งชีวิตคู่ ในงาน “Destiny of Love พรหมลิขิตแห่งรัก ณ อัครสถาน ประสานรัก” ณ อัครสถานพระราชอุทยานสวนสุนันทา เนื่องในวันวาเลนไทน์ ณ พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล ภายในงานได้มีคู่สมรสเข้าจดทะเบียนจำนวนหลายคู่ ทั้งยังมี คู่รัก LGBTQI+ ร่วมจดแจ้งชีวิตคู่ ย้ำจุดยืนสมรสเท่าเทียมและเสมอภาค และในปีนี้ได้มีกิจกรรมพิเศษให้แก่คู่สมรส ในการจัดพิธีสงฆ์ โดยมี พระศรีวินัยโสภณ (เกษม โธตโก) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสวิหาร เป็นผู้เจิมหน้าผาก ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และแสดงธรรมโอวาทสำหรับการครองเรือน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่คู่สมรส 

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานให้แก่คู่สมรสในงาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกหลายภาคส่วนที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานวันนี้ อาทิ จุดให้บริการถ่ายภาพ การแต่งกายชุดไทยเพื่อเป็นภาพที่ระลึกวันแห่งความรัก ซุ้มถ่ายภาพที่ระลึกบริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ฯ และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ดำเนินงานในการให้บริการสถานที่ และจัดทำของที่ระลึก “ขนมสัมปันนี” ขนมไทยโบราณที่มีความหมายดีให้แก่ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย