หน้าหลัก > ข่าว > โครงการประจำปี > สำนักศิลป์ติวเข้ม “การกำกับการแสดงสำหรับสื่อสร้างสรรค์” เฟ้นหาผลงานดีเด่นร่วมงาน เก่ง ธชย
สำนักศิลป์ติวเข้ม “การกำกับการแสดงสำหรับสื่อสร้างสรรค์” เฟ้นหาผลงานดีเด่นร่วมงาน เก่ง ธชย

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2022-07-18 15:19:27

สำนักศิลป์ติวเข้ม “การกำกับการแสดงสำหรับสื่อสร้างสรรค์” 
เฟ้นหาผลงานดีเด่นร่วมงาน เก่ง ธชย

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม เปิดให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เข้านำเสนอผลงานการออกแบบ “การกำกับการแสดงสำหรับสื่อสร้างสรรค์” เพื่อต่อยอดผลงานการสร้างสรรค์ “สำรับวรรณศิลป์ สู่สื่อสร้างสรรค์ร่วมสมัย” ซึ่งในครั้งนี้ นายวรรณศักดิ์ ศิริหล้า (ศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดงร่วมสมัย พ.ศ. ๒๕๖๓) วิทยากรจากกิจกรรมการอบรม “การกำกับการแสดงสำหรับสื่อสร้างสรรค์” เมื่อวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ให้เกียรติเป็นผู้วิจารณ์ ในรูปแบบของห้องเรียนออนไลน์

 โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ผลัดกันขึ้นนำเสนอรูปแบบในกำกับการแสดง Storyboard และการประมาณการต่างๆ ซึ่งการนำเสนอการกำกับการแสดงอาหารชาววัง เช่น น้ำพริกลงเรือ แกงรัญจวน ฯลฯ และเครื่องหวาน เช่น ขนมโคกะทิ ขนมทองเอก เป็นต้น หลังจากขึ้นนำเสนอ ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับการวิจารณ์และตั้งข้อสังเกต ซึ่งส่วนมากจะเป็นคำชมถึงการมีความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้ผู้วิจารณ์ยังได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์สื่อที่มีคุณภาพ และร่วมส่งผลงานเข้าคัดเลือกต่อไป

 การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักศิลปะฯ มุ่งหวังถึงผลงานการสร้างสื่อสร้างสรรค์ “สำรับวรรณศิลป์ สู่สื่อสร้างสรรค์ร่วมสมัย” เพื่อเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของอาหารชาววัง ผ่านการสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยและงานวรรณศิลป์ ในรูปแบบที่ของสื่อที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย และผลงานที่ได้รับการคัดเลือกครั้งนี้ จะได้เข้าร่วมการผลิตและสร้างสรรค์สื่อร่วมกับ “เก่ง ธชย” ศิลปินระดับประเทศต่อไป