หน้าหลัก > ข่าว > ข่าว > สำนักศิลป์เผยแพร่อัตลักษณ์สวนสุนันทา ผ่านรายการ Top of Thai
สำนักศิลป์เผยแพร่อัตลักษณ์สวนสุนันทา ผ่านรายการ Top of Thai

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2020-09-08 15:55:10

สำนักศิลป์เผยแพร่อัตลักษณ์สวนสุนันทา ผ่านรายการ Top of Thai

 รายการ Top of Thai รายการเชิงสารคดีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในภาคภาษาอังกฤษ โดยจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทย ตลอดจนวิถีชีวิตชุมชน เพื่อส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวในประเทศ และให้ชาวต่างชาติสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศ ได้รับทราบข้อมูลในการมาท่องเที่ยวในประเทศอย่างแท้จริง

ในวันที่ 27 สิงหาคม 2563 อาจารย์อนันตชัย เอกะ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้มอบหมายให้ นายชนะภพ วัณณโอฬาร ภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล ให้เป็นผู้ถ่ายทอดประวัติความเป็นมาของสวนสุนันทา และเส้นทางจากสวนท้ายวังในอดีต จวบจนเป็นสถานศึกษาในปัจจุบัน รวมถึงบทบาทของพิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล ในการเป็นแหล่งเรียนรู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนสุนันทา

รายการ Top of Thai นี้ เผยแพร่ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) ทุกวันเสาร์ เวลา 9.30-10.00 น. (รีรันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 16.30-17.00 น.) และ TGN (Thai TV Global Network) (Time Zone ยุโรป อเมริกา เอเชีย) โดยหากมีกำหนดออกอากาศ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง โปรดติดตามชม

สำหรับผู้ต้องการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล และ แหล่งเรียนรู้ ๓ ศิลป์รัตนโกสินทร์ สามารถเข้าชมได้ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-16.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดต่อเนื่อง โดยไม่เสียค่าเข้าชม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-1601216