หน้าหลัก > ข่าว > สำนักศิลปะและวัฒนธรรม > สำนักศิลป์ สวนสุนันทา ขานรับ ททท. โชว์ฝีมือภูมิปัญญาชาววัง ในงานแถลงข่าว สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม
สำนักศิลป์ สวนสุนันทา ขานรับ ททท. โชว์ฝีมือภูมิปัญญาชาววัง ในงานแถลงข่าว สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2022-08-18 14:00:43

สำนักศิลป์ สวนสุนันทา ขานรับ ททท.  โชว์ฝีมือภูมิปัญญาชาววัง ในงานแถลงข่าว 

สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก  ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม

          นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าว กิจกรรม สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยมีแนวคิดความปลอดภัย ประเพณี ประหยัด เพื่อให้เกิดการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ ๑๓ - ๑๕ เมษายนนี้

          เพื่อร่วมเจตนารมณ์ดังกล่าว สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้ร่วมสาธิตการแกะสลักผลไม้ และการทำผลไม้ลอยแก้วที่มีชื่อเรียกว่า ส้มฉุน นำเสนอในการแถลงข่าวครั้งนี้ ซึ่งท่านรัฐมนตรีพร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ได้ให้ความสนใจอย่างมาก ซักถามถึงประวัติความเป็นมาและกรรมวิธีในการทำ ทั้งได้ลองรับประทานส้มฉุนลอยแก้วของสวนสุนันทาอีกด้วย โดยท่านรัฐมนตรีทิ้งท้ายว่า รสชาติอร่อย หารับประทานได้ยาก และถ้าใส่น้ำแข็งลงไปอีกสักหน่อยน่าจะเหมาะกับการเป็นของว่างรับประทานคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

สำนักศิลป์ สวนสุนันทา ขานรับ ททท. โชว์ฝีมือภูมิปัญญาชาววัง ในงานแถลงข่าว สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ...

โพสต์โดย สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เมื่อ วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2021